Review Y tế

12/03/2023

Review đẻ mổ ở bệnh viện Bưu Điện (cập nhật 2023)

Sinh mổ hay sinh thường thì cũng không có ảnh hưởng gì tới em bé đâu nên các mẹ đừng quá lo lắng nếu phải sinh mổ nhé. Có nhiều lý do để sinh mổ lắm. Ví dụ như ngay từ lúc đi siêu âm, em bé đã quá to hoặc mẹ có vấn đề bệnh lý như tiểu đường thai kỳ,.. hoặc mẹ đau đẻ quá lâu mà không mở, bé không ra được, hoặc mẹ mổ lần 2, lần 3. Chi phí sinh mổ ở bệnh viện Bưu Điện giá mềm hơn ở bệnh viện phụ sản Hà Nội hay phụ sản Trung Ương mà bác sĩ cũng chuyên nghiệp không kém đâu. Các mẹ tham khảo bài review này về quá trình sinh mổ ở bệnh viện Bưu Điện đầu năm 2023 nhé.

 

review đẻ mổ ở bệnh viện bưu điện

Review đẻ mổ ở bệnh viện Bưu Điện (cập nhật 2023)

Thủ tục nhập viện

Khác với đẻ thường, đẻ mổ các mẹ có thể chọn bác sĩ và chọn ngày giờ sinh. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với các mẹ mổ lần 2, lần 3 hoặc các mẹ có bệnh lý. Còn với các mẹ bầu bắt buộc phải sinh mổ vì đau đẻ mãi bé không ra hoặc đã vỡ ối trước ngày đăng ký mổ thì khó chọn ngày sinh lắm.

Đối với các mẹ đã chọn ngày đẻ thì liên hệ trước với bác sĩ muốn đẻ và đặt lịch với bác. Nên đến bệnh viện trước giờ đăng ký mổ khoảng 3-4 tiếng để làm thủ tục sinh, nhận quần áo. Ăn thì trước 6h. Đa phần các mẹ sẽ được kiểm tra tim thai, đo monitor, ký giấy chứng sinh và thụt hậu môn trước khi vào phòng chờ mổ. Việc này diễn ra ở tầng 3.

Nếu vào viện bất ngờ do vỡ ối hoặc có vấn đề gì đó thì như thủ tục sinh thường, các mẹ cũng ra quầy mua phiếu, cọc 500k. Vào phòng 111 khám và quay qua phòng siêu âm. Sau khi siêu âm thì quay lại phòng 111 nhận bệnh án và quay ra quầy tiếp đón nộp tiền nhập viện. Đẻ mổ thì cọc trước 10 triệu.

Quá trình sinh mổ

Quá trình sinh mổ diễn ra khá là nhanh, chỉ tầm 15-20 phút từ lúc vào phòng tới lúc chuyển về phòng hậu phẫu. Bác sĩ hỗ trợ nhiệt tình. Vào phòng mổ thì các mẹ cứ nghe lời bác sĩ là được. Sau khi tiêm thuốc gây tê tuỷ sống thì chỉ ít giây sau là không cảm nhận được gì ở bụng và chân nữa rồi. Chưa đầy 5 phút sau đó là tiếng dao kéo lạch cạch và em bé ra đời. Em bé được bế sang phòng khác, cân đo và đánh dấu, sau đó bế lại cho mẹ nhìn mặt. Người nhà cũng được thăm, bế em bé một lúc.

5 phút tiếp là các cô y tá hoặc chính bác sĩ chỉ định sẽ khâu vết mổ.

 

vết khâu đẻ mổ bệnh viện bưu điện

Vết mổ sau khi sinh mổ ở bệnh viện bưu điện (Nguồn: FB Linh Linh)

 

Khác với sinh thường, sinh mổ các mẹ cần nằm và theo dõi ở phòng hồi sức ít nhất 3 tiếng.

Sau sinh

Sau 3h nằm phòng hậu phẫu thì các mẹ được đẩy về phòng. Thường là sau khi mẹ đã có thể co được chân lên. Có mẹ sẽ được chuyền khoảng 3 lọ dinh dưỡng/thuốc tuỳ người, tiêm giảm đau và phát thuốc giảm đau đút hậu môn.

 

phòng dịch vụ bệnh viện bưu điện

Phòng dịch vụ ở bệnh viện bưu điện (Nguồn: Internet)

 

Sau khoảng 30p thì y tá sẽ bế bé xuống nếu bé không có vấn đề gì. Bé nằm phòng sơ sinh cũng được các cô cho bú sữa ngoài 1 lần, theo dõi và tiêm viêm gan B.

Đẻ mổ nằm viện khoảng 3 ngày, lâu hơn đẻ thường.

Với các mẹ sinh mổ thì sau 6h mới được ăn cháo thịt nạc. Sau khoảng 12h thì mẹ được rút ống thông tiểu. Sau khi mẹ có thể đánh rắm được thì sẽ được ăn uống thoải mái cũng như tập đứng dậy và tập đi.

Ở bệnh viện cũng có phát cơm, nhưng không có kiêng cữ gì đâu (tôm, gà đủ kiểu) nên nếu nhà nào kiêng cữ thì có thể tự mang cơm đi. Cháo nấu buổi sáng miễn phí, phát 6h sáng. Cơm đưa 11h trưa và 17h chiều. Sau nửa tiếng nhân viên sẽ đi thu bát đũa.

Bé được tắm buổi sáng lúc 9h30p, và mặc đồ của bệnh viện.

Các dịch vụ khác

Phòng dịch vụ, nhất là loại phòng 1 giường thì nhanh cháy phòng và hầu như là không còn. Phòng thường 6-8 giường thì ở tầng 4. Phòng 8 giường thì to và thoáng, nhưng đông người còn phòng 4 giường thì nhỏ và bí hơn nhưng lại ít người hơn.

Các dịch vụ chiếu tia plasma, chiếu khô rốn cho bé và xông hơi thì 200k 1 lần.

Giường cho người nhà giường gấp 10k 1 đêm.

Dịch vụ xét nghiệm 63 loại bệnh cho bé (1.375.000đ). Hoặc gói xét nghiệm 10 bệnh (500k).

Tổng tiền khi đi sinh mổ ở bệnh viện Bưu Điện

Tổng tiền khi đi sinh mổ sẽ rơi vào khoảng 9-11 triệu tuỳ vào dịch vụ sử dụng thêm.

Bồi dưỡng ekip mổ cũng tuỳ người nhà nhưng thấp nhất là 3 triệu, nên đưa lúc bác sĩ gọi lên văn phòng bác trước khi mổ. Có thể lên tới 4-5 triệu tuỳ điều kiện kinh tế của từng gia đình và lần mổ. Ví dụ mổ lần đầu chỉ cần hỗ trợ ekip 3 triệu, lần 3 thì 5 triệu.

Mang gì khi đi sinh mổ?

Sinh mổ nằm viện 3 ngày nên các mẹ có thể mang nhiều đồ hơn sinh thường, nhất là các loại bỉm, sữa cho em bé.

Đồ ở viện cho mượn bao gồm:

  • 2 bộ đồ sơ sinh, chăn và tã quấn cho em bé
  • Quần áo, chăn, ga cho mẹ
  • 1 bộ khăn, cốc, bàn chải và lược cho mẹ
  • Bỉm cho mẹ và bé (5 chiếc mỗi loại)

Ở viện đều có cây nước nóng để pha sữa.

Như thế người nhà chỉ nên mang thêm sữa và bình sữa cho em bé đề phòng sữa mẹ chưa kịp về. Mang thêm bỉm cho mẹ khi sản dịch ra nhiều và cần thay. Sinh mổ cũng nằm viện khá lâu nên các mẹ mang thêm quần lót giấy tiện sử dụng. Có thể mang thêm chậu nhỏ, khăn khô đa năng và bỉm cho bé (đã chuẩn bị ở nhà và không muốn dùng loại bỉm ở viện) khi bé ra phân xu, đi tiểu thì lau rửa, thay cho bé luôn. Quần áo, khăn choàng lúc mẹ và bé ra viện. Cần thiết hơn nữa thì các mẹ có thể mang gạc lưỡi, nước muối sinh lý để rửa mắt, mũi cho bé.

Gợi ý một số bác sĩ và phòng khám có tâm (chọn bác sĩ với sinh mổ)

  • Bác sĩ Hằng, phó khoa: 0915.028.608. Phòng khám 30A Trần Điền, ngõ 28 gần cổng chính bệnh viện Bưu Điện.
  • Bác sĩ Bình An: 0983.416.460
  • Bác sĩ Lê Hằng: 0941.421.881 (có Zalo). Phòng khám An Sinh 244 Lê Trọng Tấn.

Một số lưu ý với sinh mổ

Sinh mổ được chọn ngày nên các mẹ có thể cân nhắc chọn thứ 7, chủ nhật để đỡ đông và thoải mái hơn. Người nhà cũng được vào chăm nhiều hơn.

Sinh mổ được chọn bác sĩ nên các mẹ cũng cố gắng liên hệ thường xuyên với bác sĩ và nghe theo lời khuyên cũng như các hướng dẫn của bác nhé.

Chúc các mẹ đều có một thai kỳ an toàn và quá trình sinh nở thuận lợi. Theo dõi Haysiri để tìm hiểu nhiều bài viết hữu ích giúp mang bầu bé và chăm bé được dễ dàng hơn nha!

 

>> Xem thêm: Review cấy que tránh thai - Trải nghiệm, giá cả và tác dụng phụ (Update 2023)

 

0like
0 Bình luận
3,219 Đã xem
Share

Tham gia thảo luận

chat
Bạn hãy Đăng nhập để thảo luận

icon mặt cười

Bài viết được quan tâm

Xem thêm >>